Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Các Món Ngon Và Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Cần Nước

Rau cần là món ăn gần gũi và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngoài tác dụng bồi bổ tăng cường đề kháng cho cơ thể, rau cần còn giúp giảm cân hiệu quả.


cần nước giàu chất dinh dưỡng
Các Món Ngon Và Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Cần Nước

Để chọn được rau cần ngon, bạn cần chọn những cây còn tươi, màu xanh trông sáng và sạch, cuống phải dày, cọng tròn và ít rễ. Tránh chọn mua những mớ rau cần đã sậm màu, những cây rau thân phình to. Loại cần này rất nhanh héo.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của rau cần nước:


Cần nước có các thành phần dinh dưỡng bao gồm Vitamin P, C, Abumin, đường, Canxi, Phốt pho, Sắt, Carôtin, Axit hữu cơ.

Rau cần nước có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong thấp, nhuận phế, ngưng ho. Với đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần nước có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

Với những tác dụng cho sức khỏe của rau cần nước như vậy, chị em thỉnh thoảng chế biến rau cần thành nhiều món ngon để đãi cả nhà nhé! Những món ăn từ rau cần nếu biết cách chế biến sẽ rất hấp dẫn, mới lạ. Ở bài viết này, VietNetNews xin gới thiệu một số món ngon với rau cần phổ biến và được nhiều người thích nhất!

1. Món bún cá rau cần

Nếu đã một lần ăn bún cá rau cần rồi thì nhớ mãi không quên. Sợi bún mềm, miếng cá rán giòn, mùi thì là quyện cùng nước cốt xương. Cách làm bún cá cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

bún cá rau cần ngon tuyệt

Món bún cá rau cần


Nguyên liệu:

- Chuẩn bị 2 hoặc con cá rô phi loại to
- Một bó rau cần ngon
- 4 quả cà chua
- Gừng, thì là, hành lá
- Bún
- Xương ống

Thực hiện:

- Xương ống ninh lấy nước dùng.
- Cá rô lọc lấy thịt riêng, xương riêng. Mỗi thứ đều ướp với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.
- Lấy xương cá cho vào nồi nhỏ, đổ ít nước, luộc lấy nước ngọt chừng 30 phút.
- Rau cần cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua nước sôi. Cà chua bổ múi cau.
- Nước xương cá sau khi nấu xong, nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một cái rây, để lọc xương cá, hành, gừng còn sót lại.
- Thịt cá thái thành từng bản, đem rán vàng.
- Bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm gia vị vừa miệng, thả cà chua vào, đun cho sôi lại lần nữa.
- Mỗi một bát bún sẽ kèm vài lát cá rán vàng, ít rau cần, thêm nước dùng cùng cà chua đỏ bắt mắt, thì là, hành lá thái nhỏ.

2. Món rau cần nước xào tỏi


cần nước xào tỏi

Món rau cần nước xào tỏi

Nguyên liệu:

- Đầu hành trắng, dầu ăn và các loại gia vị như hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu.
Thịt bò xào cần nước là món ăn ngon và bổ dưỡng, trong rau cần có vị ngọt, tính mát, nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa và đặc biệt đối với người cao huyết áp.
- Rau cần nhặt bỏ phần già, rửa sạch, cắt ngắn khoảng 5cm
- Tỏi lột vỏ đập giập

Thực hiện:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi.
- Trút cần vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn, đổ thêm 2 thìa súp nước sôi. Cho đầu hành trắng vào đảo nhanh tay, tắt bếp.
- Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên, dùng nóng.

3. Món rau cần xào thịt bò


Món rau cần xào thịt bò

Món rau cần xào thịt bò


Nguyên liệu:

- Thịt bò phi lê: 200g
- Cần nước: 300g
- Hành tây tím: 1 củ
- Đầu hành băm, tỏi băm, ớt
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng
- Hạt nêm
- Nước tương

Thực hiện:

1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với 1 ít tỏi băm, đầu hành lá băm, đường, tiêu, hạt nêm, nước tương và bột năng rồi trộn đều, để thấm khoảng 15 phút.
- Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt cắt sợi. Tỏi đập dập.
2. Chế biến
- Phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào trước khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm ½ thìa muối và 1 thìa hạt nêm, trút ra dĩa.
- Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào xào. Tắt lửa, cho cần vào trộn đều.
- Cho bò xào cần ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi lên trên. Ăn nóng với cơm thì tuyệt.






    Choose :
  • OR
  • To comment